Cách làm giảm sưng mụn bọc bằng những tinh dầu từ thiên nhiên

Có thể nói rằng tinh dầu là một trong những sản phẩm được chiểt xuất từ 100% thiên nhiên, bởi vậy mà tinh dầu được sử dụng để làm đẹp cực tốt, đặc biệt nó còn có tác dụng làm giảm sưng mụn bọc hiệu quả.

Tinh dầu trà xanh

Cách làm giảm sưng mụn bọc bằng tinh dầu trà xanh

Trà xanh là một trong những thành phần phổ biến nhất để chữa lành mụn, trong các loại mỹ phẩm hiện nay, với cách làm giảm mụn bọc từ tinh dầu trà xanh bạn nhỏ 6 giọt tinh dầu vào vài giọt dầu thực vật, sau đó bôi lên những nốt mụn bọc massage nhẹ nhàng trong vòng 10 phút rồi rửa sạch với nước ấm.

Tinh dầu hoa oải hương

Cách làm giảm sưng mụn bọc bằng tinh dầu hoa oải ương

Tinh dầu hoa oải hương có đặc tính chống viêm, chữa bỏng, chữa lành vết thương. Đặc biệt tinh dầu hoa oải hương còm giúp giảm những nốt mẩn đỏ và sưng tấy do mụn gây ra. Chính vì vậy khi dùng tinh dầu hoa oải hương những vết mụn bọc của bạn sẽ dần giảm bớt sưng nhanh chong và dần tiêu biến, giúp da không bị tmaa và sẹo. Để đạt được hiệu quả bạn nhỏ 5-6 giọt tinh dầu hoa oải hương với vài giọt nước sau đó dùng tăm bông chấm vào hỗn hợp bôi lên những vêt mụn bọc.

Tinh dầu tràm

Với tác dụng chống khuẩn, khử trùng, tinh dầu tràm là một trong những bài thuốc làm đẹp an toàn cũng như đặc trị mụn tốt. Cách làm giảm sưng mụn bọc bằng tinh dầu hoa tràm bạn dùng tăm bông sau đó nhỏ vài giọt tinh dầu sau đó thoa lên những đốm mụn 2 lần/ngày trước lúc đi ngủ và sau khi thức dạy trước buổi sáng.

Tinh dầu nghệ

Trong những loại thảo dược có tác dụng trị mụn nghệ vẫn luôn là thảo dược được coi là thần dược để giữ cho làn da tươi trẻ và mịn màng. Tinh dầu nghệ có tác dụng làm giảm mụn sưng tấy, làm sáng da và chống lại những tác hại của ảnh sáng.

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận

0 bình luận

  • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!